Việc trả lời đơn xin đưa người thân từ nơi khác về địa phương

Ngày 09/8/2021 UBND huyện nhận được đơn " xin ý kiến đưa người thân từ nơi khác về địa phương của Ông Dương Tấn Hoàng Ân, HKTT: ấp 2, xã Thủy Tây, huyện Thạnh Hóa. Vấn đề này, UBND huyện có ý kiến như sau:

1. Hiện nay, huyện đang tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ, thời gian cụ thể: 14 ngày kể từ 00 giờ ngày 02/7/2021 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 7658/UBND-VHXH ngày 01/8/2021. Bên cạnh đó, UBND huyện đã ban hành Thông báo số 4432/TB-UBND ngày 03/8/2021 về việc vận động người dân huyện Thạnh Hóa đang lao động, học tập, làm việc ngoài huyện hạn chế về địa phương.

Giao Chủ tịch UBND xã Thủy Tây có văn bản trả lời cụ thể nội dung đơn của ông Dương Tấn Hoàng Ân theo đúng quy định. Đồng thời, liên hệ ngay với UBND phường Khánh Hậu, TP. Tân An để nắm rõ hoàn cảnh thực tế của các trường hợp liên quan, có biện pháp hỗ trợ kịp thời về vật chất và y tế.

2. Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: tăng cường tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát chặt chẽ việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ Thị số 16/CT-TTg, thực hiện nghiêm phương châm " ai ở đâu ở đấy".

Căn cứ chỉ đạo này, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện./.