Thạnh Hoá triển khai công tác đưa người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng năm 2023

Sáng ngày 27/03/2023, UBND huyện Thạnh Hoá phối hợp Trường Cao đẳng Long An, công ty TNHH ESUHAI tổ chức Hội thảo triển khai hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2023. Chương trình được tổ chức theo 2 đợt:

- Đợt 1: tại trường THPT Thạnh Hoá có 320 em học sinh tham dự.

- Đợt 2: tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Truyền Thanh huyện có 90 đại biểu cấp xã, thị trấn gồm: lãnh đạo UBND, công chức LĐTBXH, Hội LHPN, Đoàn Thanh niên, Hội nông dân và trưởng ấp, khu phố.

Hội thảo đã tư vấn và triển khai hoạt động đưa người lao động trên địa bàn huyện Thạnh Hoá đi làm việc ở Nhật Bản với các nội dung như:

- Các chương trình Đào tạo Nhân lực chất lượng cao của tỉnh Long An.

- Chương trình thực tập sinh; Chương trình lưu học Nhật Bản.

- Các ngành nghề đào tạo đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của Nhật Bản, chỉ tiêu và kế hoạch tuyển sinh của Trường Cao đẳng Long An.

Thông qua buổi hội thảo đã giúp các em học sinh sau khi tốt nghiệp có thể lựa chọn nghề học phù hợp với năng lực bản thân và đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xuất khẩu lao động; đồng thời triển khai hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023 trên địa bàn huyện Thạnh Hóa. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để giới thiệu mô hình liên kết giữa nhà trường – nhà nước – doanh nghiệp.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo

Văn Dẩm – Phòng LĐTB&XH

Ban biên tập