Về việc chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư Đông Quân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án phi nông nghiệp

Căn cứ Thông báo số 1727/TB-UBND ngày 14/6/2022 của UBND tỉnh về kết luận tại cuộc họp giải quyết một số nội dung thuộc thẩm quyền về đầu tư ngoài ngân sách Nhà nước và các lĩnh vực khác (mục số 4);

Xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường tại văn bản số 6566/STNMT-QLĐĐ ngày 05/10/2022 về việc chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư Đông Quân nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án phi nông nghiệp (dự án Nhà máy chế biến lương thực) với diện tích 79.200m² trên địa bàn xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An;

Về việc này, UBND tỉnh có ý kiến như sau:

1. Chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư Đông Quân được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án Nhà máy chế biến lương thực (đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3224/QĐ-UBND ngày 30/8/2019; được Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận giãn tiến độ đầu tư dự án tại Quyết định số 1991/QĐ-SKHĐT ngày 28/12/2020; được UBND tỉnh điều chỉnh chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1322/QĐ-UBND ngày 16/02/2022 và Quyết định số 5618/QĐ-UBND ngày 23/6/2022), cụ thể như sau:

- Diện tích đất: 79.200 m².

- Địa chỉ: xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

- Vị trí, ranh giới khu đất: được xác định theo Mảnh trích đo địa chính số 01-2022 do Trung tâm Phát triển quỹ đất và dịch vụ tài nguyên, môi trường lập và được Văn phòng Đăng ký đất đai duyệt ngày 31/8/2022.

- Nguồn gốc: đất của hộ gia đình, cá nhân.

- Về quy hoạch sử dụng đất: vị trí khu đất nêu trên phù hợp với điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 huyện Thạnh Hóa đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2724/QĐ-UBND ngày 10/8/2018.

- Về kế hoạch sử dụng đất: vị trí khu đất nêu trên có trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 của huyện Thạnh Hóa đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 13719/QĐ-UBND ngày 31/12/2021.

- Thời hạn thực hiện văn bản này là 36 tháng kể từ ngày ký và chỉ có giá trị pháp lý khi quyết định chủ trương đầu tư còn hiệu lực.

2. Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm kiểm tra vị trí nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp theo nội dung văn bản này; đồng thời, thực hiện đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành, nếu phù hợp thì tham mưu UBND tỉnh thực hiện các thủ tục đất đai để thực hiện dự án Nhà máy chế biến lương thực do Công ty Cổ phần Đầu tư Đông Quân làm chủ đầu tư; kiểm tra, rà soát, tham mưu UBND tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật trong trường hợp quá thời hạn nhưng Công ty Cổ phần Đầu tư Đông Quân vẫn chưa thực hiện xong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án nêu trên.

Theo nội dung trên, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Thạnh Hóa, Công ty Cổ phần Đầu tư Đông Quân và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện./.