Về chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Sản xuất Thương mại Thanh Tâm nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án đầu tư phi nông nghiệp

Chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Sản xuất Thương mại Thanh Tâm được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án Nhà máy cán tôn, gia công thép định hình trên địa bàn xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, cụ thể như sau:

- Diện tích đất: khoảng 70.072 m2 (chưa đo đạc cụ thể).

- Vị trí, ranh giới khu đất: được xác định theo trích lục bản đồ địa chính phục vụ xin chủ trương đầu tư do Văn phòng Đăng ký đất đai lập và ký duyệt ngày 07/5/2023.

- Nguồn gốc đất: đất của hộ gia đình, cá nhân.

- Về quy hoạch sử dụng đất: vị trí khu đất nêu trên thuộc quy hoạch đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp (phù hợp với mục tiêu của dự án) đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 12112/QĐ-UBND ngày 22/12/2022.

- Về kế hoạch sử dụng đất: vị trí khu đất nêu trên có trong kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của huyện Thạnh Hóa được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 12588/QĐ-UBND ngày 30/12/2022.

- Thời hạn thực hiện văn bản này là 36 tháng kể từ ngày ký ban hành và chỉ có giá trị khi quyết định chủ trương đầu tư dự án được chấp thuận và còn hiệu lực.

2. Trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường:

- Chịu trách nhiệm về cơ sở pháp lý, tính chính xác, sự phù hợp đối với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các nội dung đề xuất nêu trên.

- Có trách nhiệm kiểm tra vị trí nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp theo nội dung văn bản này; đồng thời, thực hiện đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành, nếu phù hợp thì tham mưu UBND tỉnh thực hiện các thủ tục đất đai đối với dự án Nhà máy cán tôn, gia công thép định hình do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Sản xuất Thương mại Thanh Tâm làm chủ đầu tư; kiểm tra, rà soát, tham mưu UBND tỉnh xử lý theo đúng quy định của pháp luật trong trường hợp quá thời hạn 36 tháng nhưng Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Sản xuất Thương mại Thanh Tâm vẫn chưa thực hiện xong việc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực hiện dự án nêu trên.

Theo nội dung trên, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Thạnh Hóa, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Sản xuất Thương mại Thanh Tâm và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện./.