Tân Tây khởi công xây dựng đường giao thông nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới

Sáng ngày 21/11, huyện Thạnh Hóa tổ chức lễ khởi công bê tông hóa Tuyến đường giao thông nông thôn cặp kênh Cá Ràng, thuộc ấp 1, xã Tân Tây. Ông Nguyễn Văn Tạo, phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Tuyến đường Cá Ràng nối từ QL 62 đến lộ Thủy Tân. Theo thiết kế đúng với tiêu chí nông thôn mới, tuyến đường có chiều dài 870 m,  mặt đường rộng 3,5 m, độ dầy bê tông là 20 cm, với tổng kinh phí đầu tư là 1 tỷ 260 triệu đồng. Trong đó, theo phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”, huyện hỗ trợ toàn bộ về chi phí vật tư và hợp đồng phương tiện cơ giới, nhân dân đóng góp khoảng 1 ngàn 200 ngày công lao động để thi công công trình này.

Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả, huy động được nguồn lực trong dân để thực hiện. Hiệu quả đạt được trong công tác này đã cho thấy tầm nhìn, sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của chính quyền các cấp, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở xã. Đồng thời, là công trình điểm để đúc kết kinh nghiệm, từng bước nâng cấp mạng lưới giao thông nông thôn trong toàn huyện, qua đó thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước tết Nguyên Đán năm nay.

Trung Hưng (Đài TT Thạnh Hóa)