Thủy Đông đưa vào sử dựng cầu giao thông nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Ngày 19/01/2014, ấp Nước Trong- xã Thủy Đông, tổ chức lễ nghiệm thu đưa vào sử dụng cầu GTNT bắt qua kênh xáng Thủy Tân thuộc địa bàn ấp. Cây cầu  có chiều dài 48m, bề rộng mặt cầu 2,5m với tổng nguồn vốn xây dựng là 363 triệu đồng. Trong đó, vận động mạnh thường quân hỗ trợ trên 220 triệu đồng, nhà nước đầu tư 30 triệu đồng, nhân dân trong xã đóng góp trên 120 triệu đồng. Sau hơn 6 tháng thi công, cây cầu đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng, đã góp phần phục vụ cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân được thuận tiện hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đồng thời, làm thay đổi diện mạo nông thôn ở xã.

cauthuytan.JPG

Ảnh minh họa: Cầu vượt Thủy Tân (Rạch Kinh).

Thời gian qua, phong trào đóng góp tiền và ngày công lao động để làm cầu, đường giao thông nông thôn luôn được người dân xã Thủy Đông huyện Thạnh Hóa tích cực hưởng ứng. Trong năm 2013, nhân dân trong xã đã xây dựng mới 16 cây cầu, bắt qua các tuyến kênh. Sửa chữa 06 cây cầu bị xuống cấp, hư hỏng và trải đá xanh 12 Km đường giao thông nông thôn, với tổng vốn đầu tư là hơn 1,2 tỷ đồng. Trong đó, nhân dân và mạnh thường quân đã đóng góp được 60 % kinh phí, cùng với ngày công lao động, để thi công các công trình này.

Trung Hưng (Đài TT Thạnh Hóa)