Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp HĐND

Trong 2 ngày, ngày 28 và 29/7/2022, ông Trần Quốc Việt và bà Hồ Thị Ngọc Lan - Đại biểu HĐND tỉnh, khóa X đơn vị huyện Thạnh Hóa và đại biểu HĐND huyện, khóa VII đơn vị các xã Thạnh Phước, Tân Hiệp- Thuận Bình; Thủy Tây- Thạnh An có buổi gặp gỡ, báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh và kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026.

a3.png

Tại các buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ Sáu- HĐND tỉnh khóa X và kỳ họp thứ Sáu HĐND huyện khóa VII vừa qua; báo cáo về việc UBND tỉnh, huyện về giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp này.

Cử tri cũng có những ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề mà cử tri quan tâm, như: Cần có hướng giải quyết dự án Nhà máy Bột giấy Phương Nam đã gây lãng phí rất lớn về tài sản của Nhà nước và nhân dân; Giá phân bón, thuốc BVTV tăng cao, cần có giải pháp hỗ trợ để người nông dân có lợi nhuận; cần có giải pháp khắc phục những trường hợp xây dựng liều quán, nhà ở che khuất tầm nhìn làm mất an toàn giao thông; Cơ quan chức năng cần có giải pháp nâng cấp, sữa chữa một số tuyến đường giao thông nông thôn đã bị hư hỏng, xuống cấp; một số giếng nước sinh hoạt bị quá tải, cần nâng cấp để đảm bảo đủ nguồn nước hợp vệ sinh phụ vụ cho người dân; cần xử lý nghiêm hơn nữa các doanh nghiệp kinh doanh vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng để đảm bảo quyền lợi của người nông dân; việc trục vớt, xử lý lục bình trên sông, kênh rạch cũng như việc các cơ sở gia công đồ mỹ nghệ từ cây lục bình, có sử dụng hóa chất làm ảnh hưởng đến những người dân xung quanh…vv.

a1.png

a2.png

Đại diện lãnh đạo các phòng, Ban huyện và lãnh đạo địa phương cũng đã giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đồng thời, các đại biểu HĐND tỉnh cũng tiếp thu các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri để phản ánh đến các cấp có thẩm quyền trong thời gian sớm nhất.

Trung Hưng

Trịnh Trung Hưng - Trung tâm VH-TT&TT huyện