Thạnh Hóa hội nghi tuyên truyền chuyển đổi số trong nông nghiệp

Ngày 22/4/2023, Ban Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp huyện Thạnh Hóa tổ chức hội nghị tuyên truyền chuyển đổi số trong nông nghiệp năm 2023.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân  huyện, Thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp huyện; lãnh đạo ủy ban nhân dân, Hội nông dân các xã, thị trấn; cán bộ phụ trách công tác khuyến nông xã, thị trấn và đại diện các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe đại diện Công ty cổ phần RYNAN TECHNOLOGIES VIETNAM, gới thiệu về chuyển đổi số trong nông nghiệp, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số, công nghệ thông tin và truyền thông vào sản xuất nông nghiệp như cảm biến thông minh, viễn thám, trí tuệ nhân tạo, kết nối số; đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử trong nông nghiệp, triển khai hệ thống kết nối cung cầu nông sản an toàn; một số kinh nghiệm về chuyển đổi số trong nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp.

Qua hội nghị tạo sự thay đổi từ nhận thức đến hành động về chuyển đổi số của cơ quan, đơn vị thuộc ngành nông nghiệp và tổ chức, cá nhân tham gia chuỗi giá trị nông nghiệp; triển khai thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện, trong đó tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số cho đội ngũ công chức, viên chức; hỗ trợ hướng dẫn các hợp tác xã nông nghiệp, doanh nghiệp nông nghiệp và người nông dân tiếp cận và thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp. Từ đó nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong sản xuất và tiêu thụ nông sản; góp phần thực hiện tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, quy mô lớn, giá trị gia tăng cao và bền vững.

Bên cạnh đó, thông qua hội nghị cũng nhằm đề ra định hướng, phương án, lộ trình triển khai chuyển đổi số ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn của huyện trong thời gian tới, làm cơ sở xây dựng kế hoạch hàng năm và tổ chức triển khai thực hiện chuyển đổi số trong nông nghiệp một cách thống nhất, hiệu quả.

z4290121263558_42d1a3bfc0e0cadf9fe6a84ead29cea6 (Copy).png

z4290121270219_006c4aeef078f0588bd26cbca0eaa5a3 (Copy).png