Thủy Đông tổ chức diễn tập phòng không nhân dân năm 2022

Ngày 22/7/2022, Ban chỉ đạo Diễn tập huyện Thạnh Hóa tổ chức Diễn tập phòng không nhân dân xã Thủy Đông năm 2022.

Diễn tập chia làm các giai đoạn: Giai đoạn chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng, chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; giai đoạn tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và giai đoạn thực hành của tổ dân quân bắn mục tiêu máy bay bay thấp. Cuộc diễn tập diễn ra 2 phần, phần vận hành cơ chế và phần thực binh với tình huống giả định.

Ban Chỉ đạo diễn tập đã điều hành khung tập thể hiện khá sinh động, nổi bật về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt trong xử lý các tình huống. Cuộc diễn tập đã diễn ra đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị.

Thông qua Diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy Đảng; quản lý điều hành của chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến; chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương theo Nghị quyết số 28 của Bộ chính trị về " Tiếp tục xây dựng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới'.

Qua đó, cũng nhằm bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, các ban ngành đoàn thể trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang địa phương tiếp tục rút kinh nghiệm, vận dụng linh hoạt vào thực tiễn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Các đại biểu tham quan diễn tập phần thực hành

Phần thực hành của tổ dân quân bắn mục tiêu máy bay bay thấp

Trung Hưng

Trịnh Trung Hưng - Trung tâm VH-TT&TT huyện