Về việc chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết đối với 02 nhóm dịch vụ công liên thông của Đề án 06

Thực hiện Văn bản số 11323/UBND-THKSTTHC ngày 29/11/2023 của UBND tỉnh Long An về việc chấn chỉnh việc tiếp nhận, giải quyết đối với 02 nhóm dịch vụ công liên thông của Đề án 06.

Vấn đề này,  UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Giao Phòng Tư pháp chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, báo cáo nguyên nhân, giải pháp đối với 03 đơn vị cấp xã: thị trấn Thạnh Hóa, Tân Hiệp, Thạnh Phú chưa phát sinh hồ sơ liên thông khai tử, tham mưu UBND huyện báo cáo kết quả khắc phục về tỉnh theo quy định.

2. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quán triệt Bộ phận Một cửa các cấp thực hiện đúng quy trình hướng dẫn tại Công văn số 2084/VPCP-KSTT ngày 30/3/2023 của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện quy trình liên thông điện tử đối với 02 nhóm TTHC liên thông và các văn bản liên quan của Bộ ngành, Trung ương. Đặc biệt chú ý không tiếp nhận hồ sơ liên thông khai tử đối với các trường hợp người khai tử là chủ hộ

- Tăng cường công tác tuyên truyền, niêm yết công khai nội dung thực hiện 02 nhóm TTHC liên thông tại Bộ phận Một cửa các cấp để người dân nắm được cách thức, thao tác nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Bố trí cán bộ hướng dẫn người dân thực hiện tại Bộ phận một cửa cấp xã, đảm bảo đầy đủ nội dung, thủ tục theo quy trình.

- Chỉ đạo Bộ phận Một cửa cấp xã chủ động phối hợp, trao đổi với Công an cấp xã trong việc tiếp nhận giải quyết hồ sơ đối với 02 nhóm dịch vụ công liên thông, hạn chế tối đa hồ sơ bị trả lại không được tiếp nhận do người dân kê khai không đúng biểu mẫu, thủ tục khi nộp hồ sơ tại Bộ phận Một cửa cấp xã.

- Báo cáo kết quả triển khai thực hiện định kỳ về  UBND huyện  (thông qua Phòng Tư pháp huyện để tổng hợp). Riêng 03 đơn vị: thị trấn Thạnh Hóa, Tân Hiệp, Thạnh Phú chưa phát sinh hồ sơ liên thông khai tử báo cáo cụ thể việc chưa phát sinh hồ sơ, nguyên nhân, giải pháp khắc phục về Phòng Tư pháp để tổng hợp tham mưu UBND huyện.

3. Công an huyện chỉ đạo công an xã, thị trấn, Bảo hiểm xã hội huyện, phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác phối hợp triển khai thực hiện tốt việc giải quyết thủ tục hành chính đối với 02 nhóm dịch vụ công liên thông.

Theo nội dung trên, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện.