Trung tâm Y tế huyện Thạnh Hóa tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cho cộng tác viên Dân số, Gia đình và Trẻ em

Ngày 28/6, Trung tâm Y tế huyện Thạnh Hóa tổ chức chức tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng Cộng tác viên Dân số, Gia đình và Trẻ em năm 2022. Có 70 cộng tác viên ở các xã, thị trấn trong huyện tham dự tập huấn. Đây chủ yếu là các cộng tác viên mới chưa được tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ.

Tại buổi tập huấn các cộng tác viên được nghe ông Lê Văn Thanh- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trình bày về nội dung, phương pháp, kỹ năng truyền thông cho đội ngũ Cộng tác viên trong công tác tuyền thông, vận động…; đồng thời ông Lê Văn Thanh cũng giải đáp các thắc mắc của cộng tác viên về những vấn đề liên đến dân số -sức khỏe sinh sản.

Thông qua tập huấn đã cung cấp, trang bị thêm cho cộng tác viên những kiến thức cơ bản về nội dung, phương pháp, kỹ năng truyền thông trong công tác truyền thông, vận động, từ đó vận dụng trong công tác, góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm 2022

Được biết, cộng tác viên Dân số, Gia đình và Trẻ em là một trong những lực lượng có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động, đưa chủ trương, chính sách về dân số- chăm sóc sức khỏe sinh sản đến với người dân. Hàng năm, Trung tâm Y tế huyện đều tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho lực lượng này. Qua đó, nhằm cung cấp thêm thông tin, kiến thức và những kỹ năng cần thiết để các cộng tác viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra, góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu chung của Ngành Dân số ở huyện.

Photo1.png

Photo2.png