Thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký kết hôn trực tuyến

Ngày 13/10/2022, UBND huyện coa ban hành Văn bản số 5327/UBND-NC, về việc thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký kết hôn trực tuyến

Thực hiện Công văn số 2053/STP-HCTP ngày 11/10/2022 của Sở Tư pháp tỉnh Long An về việc thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử, đăng ký kết hôn trực tuyến, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các ban ngành huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các nội dung Quyết định số 8746/QĐ-UBND ngày 19/9/2022 của UBND tỉnh Long An đến toàn thể cán bộ, công chức của đơn vị. Đồng thời, bằng các hình thức phù hợp tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến tất cả người dân trên địa bàn được biết để thực hiện theo quy định.

2. Trung tâm Hành chính công huyện và UBND các xã, thị trấn:

- Thông báo, niêm yết công khai tại Trung tâm hành chính công huyện và bộ phận Một cửa cấp xã.

- Hướng dẫn người dân và thực hiện tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến theo đúng quy định của Quyết định số 8746/QĐ-UBND.

3. Định kỳ tổng hợp chung trong báo cáo công tác kiểm soát thủ tục hành chính quý I, II, III và năm tình hình, kết quả thực hiện nội dung này về Phòng Tư pháp tổng hợp.

Nhận được văn bản này, Thủ trưởng các đơn vị nêu trên và UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện. Giao Phòng Tư pháp có trách theo dõi, tổng hợp báo cáo chung trên địa bàn huyện gửi về Sở Tư pháp theo quy định./.

Huỳnh Thanh Phong - Văn phòng HĐND-UBND huyện