Thủy Đông đạt giải nhất Hội thi Nhà nông đua tài huyện Thạnh Hóa năm 2022

Thủy Đông là đơn vị đạt giải nhất ở Hội thi Nhà nông đua tài huyện Thạnh Hóa năm 2022 khi đã xuất sắc vượt qua 10 đơn vị xã, thị trấn còn lại trong huyện ở 4 phần thi. Hội thi được tổ chức vào ngày 21/6 vừa qua tại Trung tâm Văn Hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện.

Trong đó, phần thi thứ nhất Lời chào nhà nông, mỗi đội dự thi giới thiệu về quê hương, hoạt động Hội và phong trào nông dân của địa phương và thành phần của đội. Phần thi thứ hai Nghe nông dân nói, mỗi đội cử đại diện thuyết trình một vấn đề thuộc các chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra. Phần thi thứ ba So tài nhà nông, các đội dự thi thể hiện năng khiếu, nghệ thuật, kỹ năng làm việc nhóm, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của hội viên nông dân bằng các Tiểu phẩm vui Kịch nói, Chèo, Tuồng, Ca hò, Cải lương… Và cuối cùng là phần thi Kiến thức nhà nông, các đội dự thi cùng nhau trả lời 5 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra theo hình thức trắc nghiệm.

Nội dung các phần thi xoay quanh những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; công tác Hội và phong trào nông dân; kiến thức, khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp an toàn, hữu cơ, sinh thái, tuần hoàn; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thông minh, công nghệ số, công nghệ 4.0; những kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp; xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu, nông dân văn minh; kiến thức về hợp tác, hội nhập quốc tế.

Đây là Hội thi dành cho cán bộ, hội viên nông dân trong huyện. Hội Nông dân mỗi xã, thị trấn chọn cử 1 đội đại diện gồm 6 thành viên tham gia. Thông qua Hội thi góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, nông dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao nhận thức, kiến thức nhiều mặt cho cán bộ, hội viên, nông dân trong phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên, nông dân nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thi đua xây dựng nông thôn mới. Hội thi cũng là một trong những sân chơi đầy ý nghĩa và bổ ích, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên, nông dân được giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất và đời sống, tăng cường thêm sự đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn.

Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 02 giải khuyến khích cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tại Hội thi. Đồng thời trao 01 giải tập thể cổ động viên ấn tượng và 01 giải trưng bày sản phẩm.

IMG20220621142518 (Copy).png

IMG20220621143124 (Copy).png