Hội thi Phụ trách Sao giỏi tỉnh Long An năm học 2023- 2024

Hội thi, diễn ra với 3 nội dung. Trong phần thi “Phụ trách Sao Hiểu biết”, các thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 10 phút, xoay quanh các kiến thức cơ bản về Sao nhi đồng; kiến thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh; lịch sử đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; phong trào thiếu nhi làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, chương trình rèn luyện đội viên.

Trong phần thi “Phụ trách Sao tài năng”, trong thời gian 5 phút, các Phụ trách Sao thể hiện năng khiếu của bản thân trong công tác Phụ trách Sao nhi đồng, như: Múa, hát, quản trò, đọc thơ, kể chuyện hoặc thuyết trình một trong các chủ đề về mội trường, an toàn giao thông, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, tai nạn đuối nước, an toàn trên không gian mạng…,vv.

Về phần thi “Phụ trách Sao toàn năng”, các thí sinh lựa chọn nội dung của một trong các chủ điểm do Ban tổ chức đề ra, để tổ chức một buổi sinh hoạt Sao nhi đồng. Các thí sinh đã thể hiện tài năng thông qua các tiết mục múa, hát, kịch, kể chuyện... các tiết mục được dàn dựng chu đáo, có minh họa sinh động, đã tạo được ấn tượng và nhận được nhiều sự cỗ vũ từ khán giả.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị huyện Vĩnh Hưng; giải nhì thuộc về đơn vị huyện Thạnh Hóa; giải ba thuộc về đơn vị huyện Tân Hưng và 5 giải khuyến khích cho các đơn vị. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải cho các đội có thành tích xuất sắc của từng nội dung thi.

Qua hội thi, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em được giao lưu và trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Phụ trách Sao nhi đồng. Đồng thời, Hội thi cũng là dịp để các em Phụ trách Sao trong tỉnh được thể hiện bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng và năng lực tổ chức điều hành hoạt động của mình trong công tác Đội, phụ trách Sao nhi đồng, góp phần bồi dưỡng cán bộ Đội, cán bộ Đoàn giỏi trong tương lai.

Trung Hưng

Trịnh Trung Hưng