Sức lan tỏa từ Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi trong lực lượng Công an khối thi đua số 1

Sáng ngày 17/3/2023, tại Khối thi đua số 1 (Công an huyện Thủ Thừa- Khối trưởng) tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023; có 16 đồng chí thuộc 08 đơn vị (Công an huyện Thủ Thừa, Thạnh Hóa, Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Tân Hưng, Đức Huệ và Công an thị xã Kiến Tường) tham gia Hội thi.

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Công an tỉnh về tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi trong Công an tỉnh; Đảng ủy Công an huyện Thạnh Hóa đã ban hành kế hoạch tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023.

Theo đó, đối tượng dự thi là các đồng chí Bí thư chi bộ  trực thuộc Đảng bộ Công an huyện và Bí thư Chi bộ Công an các xã, thị trấn. Đầu tháng 2/2023, Đảng bộ Công an huyện  đã tổ chức triển khai và đã chọn 02 đồng chí: Nguyễn Trung Tượng- Bí thư Chi bộ Đội An ninh và Cao Duy Khánh- Bí thư Chi bộ Công an xã Tân Hiệp tham gia Hội thi tại Khối thi đua số 1. Nội dung thi gồm 3 phần: phần thi hiểu biết về công tác Đảng, thi thuyết trình và thi xử lý tình huống.

Hình ảnh:Tham gia Hội thi của đồng chí Cao Duy Khánh, Nguyễn Trung Tượng

Đại diện Đảng bộ Công an huyện đồng chí Cao Duy Khánh cho biết: "Các nội dung thi ngoài kiến thức, nghiệp vụ công tác Đảng còn có phần xử lý tình huống, trả lời câu hỏi. Vì vậy, tôi đang tích cực luyện tập kỹ năng thuyết trình và nghiên cứu các văn bản mới liên quan. Sau hội thi, tôi tiếp tục vận dụng những kỹ năng đó vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại chi bộ".

Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi đang là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thiết thực nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác Đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống thực tế cho đội ngũ bí thư chi bộ. Đây cũng là môi trường giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các chi bộ, đảng viên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu.

Qua một buổi tham gia Hội thi, đồng chí Cao Duy Khánh, Bí thư Chi bộ Công an xã Tân Hiệp thực hiện hoàn thành 03 phần thi, kết quả đạt giải khuyến khích.

Hình ảnh: Trao giải khuyến khích cho Cao Duy Khánh

Hồng Hạnh