Thạnh Hóa tổ chức hội trại tòng quân năm 2023

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, chiều ngày 7/2/2023, Hội trại tòng quân năm 2023 của huyện Thạnh Hóa cũng đã được khai mạc, có gần 300 đoàn viên và thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm nay tham dự. Ông Phạm Tùng Chinh- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thạnh Hóa, đến dự.

Hội trại gồm có 11 tiểu trại và 1 trại chỉ huy, các tiểu trại mang tên các anh hùng liệt sĩ của dân tộc, cùng với các khẩu hiệu cổ vũ thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ. Với tinh thần sáng tạo cùng với sự khéo léo, Hội trại tòng quân năm 2023 có nhiều trại đẹp, tạo được ấn tượng cho người xem.

Hội trại gồm có các hoạt động, như: Thi trại đẹp, thi hái hoa dân chủ, kể chuyện về truyền thống cách mạng của dân tộc và các trò chơi dân gian, đã thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên và tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự nhiệt tình tham gia… Ngoài ra, trong đêm còn có chương trình đốt lửa trại, giao lưu văn nghệ giữa các tân binh.

Hội trại tòng quân là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên và lực lượng vũ trang giao lưu với nhau. Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, khơi dậy lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Được biết, năm nay huyện Thạnh Hóa có 95 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Trong đó, có 15 thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự ngành Công an. Trong số các thanh niên trúng tuyển đều có sức khỏe tốt và có trình độ học vấn từ Trung học phổ thông trở lên, có 1 là đảng viên.

7.2.2023 Thanh Hoa to chuc Hoi trai tong quan nam 2023. hinh 1_640x480.emf

Quang cảnh lễ khai mạc Hội trại

7.2.2023 Thanh Hoa to chuc Hoi trai tong quan nam 2023. hinh 2_640x480.emf

Tiết mục văn nghệ