Về việc tuyển dụng công chức cấp xã

Căn cứ Văn bản số 832/SNV-XDCQCTTN ngày 27/3/2023 của Sở Nội vụ tỉnh Long An về việc thẩm định kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã huyện Thạnh Hóa;

Thực hiện Kế hoạch số 116/KH-UBND ngày 16/3/2023 của UBND huyện Thạnh Hóa về việc tuyển dụng chức danh Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã.

Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Hóa thông báo tuyển dụng chức danh Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã như sau:

I. CHỈ TIÊU, ĐIỀU KIỆN, TIÊU CHUẨN, HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN DỤNG

1. Chỉ tiêu tuyển dụng: 03 chỉ tiêu

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã: Tân Đông; Thạnh Phú và xã Thuận Nghĩa Hòa.

2. Điều kiện dự tuyển

Người có đủ các điều kiện, tiêu chuẩn sau đây không phân biệt dân tộc, giới tính, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức cấp xã:

- Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam.

- Đủ 18 tuổi trở lên.

- Có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng.

- Có văn bằng, chứng chỉ phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển.

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.

- Đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ.

Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển công chức:

- Không cư trú tại Việt Nam.

- Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc.

3. Tiêu chuẩn công chức cấp xã

3.1. Tiêu chuẩn chung

Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định số 112/2011/NĐ-CP ngày 05/12/2011 của Chính phủ về công chức xã, phường, thị trấn, cụ thể:

- Hiểu biết về lý luận chính trị, nắm vững quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

- Có năng lực tổ chức vận động nhân dân ở địa phương thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

- Có trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm, có đủ năng lực và sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

- Am hiểu và tôn trọng phong tục, tập quán của cộng đồng dân cư trên địa bàn công tác.

- Có khả năng phối hợp với các đơn vị Quân đội nhân dân và lực lượng khác trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thực hiện một số nhiệm vụ phòng thủ dân sự; giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước.

3.2. Tiêu chuẩn trình độ chuyên môn

Theo quy định tại Điều 26 Luật Dân Quân tự vệ năm 2019, cụ thể: Tốt nghiệp Trung cấp ngành Quân sự cơ sở trở lên.

4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

Người đăng ký dự tuyển viên chức nộp Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ.

Ngoài ra, để thuận lợi trong quá trình xét tuyển đề nghị người đăng ký dự tuyển nộp thêm Sơ yếu lý lịch có xác nhận cơ quan nơi công tác hoặc nơi cư trú; Bằng tốt nghiệp chuyên ngành Quân sự cơ sở và bảng điểm; bản sao giấy chứng nhận thuộc diện ưu tiên (nếu có); 02 ảnh 4x6; 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ thí sinh dự tuyển. Đối với những trường hợp đủ điều kiện dự tuyển nhưng đang công tác, thì phải có văn bản thống nhất của UBND cấp xã nơi công tác.

Người dự tuyển trực tiếp nộp hồ sơ tại địa điểm tiếp nhận hoặc gửi qua đường bưu chính.

Không tiếp nhận hồ sơ trong các trường hợp sau:

+ Hồ sơ không đúng mẫu theo quy định.

+ Hồ sơ không đúng đối tượng; không đủ tiêu chuẩn, điều kiện như quy định.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ VÀ LỆ PHÍ TUYỂN DỤNG

- Thời gian tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển: Trong thời gian 30 ngày kể từ ngày phát hành thông báo tuyển dụng.

- Địa điểm tiếp nhận hồ sơ: Phòng Nội vụ huyện Thạnh Hóa (Khu hành chính UBND huyện, khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An).

- Điện thoại liên hệ: 0723 858 636.

- Lệ phí đăng ký dự tuyển: Tạm thu 500.000 đồng/thí sinh/lần tuyển dụng (dự kiến số lượng dưới 100 thí sinh) theo Thông tư số 92/2021/TT-BTC ngày 28/10/2021 của Bộ Tài chính. Khi số lượng thí sinh đăng ký có thay đổi so với dự kiến, UBND huyện sẽ có thông báo điều chỉnh về mức thu theo đúng quy định.

III. PHƯƠNG THỨC TUYỂN DỤNG

- Tổ chức tuyển dụng công chức thông qua hình thức xét tuyển.

- Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển chức danh Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã là người đạt các điều kiện đăng ký dự tuyển theo tiêu chuẩn chung, đạt tiêu chuẩn trình độ chuyên môn và các quy định của Kế hoạch số 1116/KH-UBND ngày 16/3/2023 của UBND huyện; đồng thời theo đề nghị của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạnh Hóa.

Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Hóa thông báo đến những công dân Việt Nam có nhu cầu dự tuyển chức danh Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển theo thời gian và địa điểm như trên./.

1366_TB-UBND_28-03-2023_3. Thông báo tuyển dụng CHT BCHQS xã năm 2023.signed.pdf

Phiếu đăng dự tuyển.docx