Ngành giáo dục và đào tạo Thạnh Hóa đẩy mạnh việc áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản yêu cầu các trường nghiêm túc triển khai và thực hiện việc áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Hiệu trưởng các trường nghiêm túc triển khai đến tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường áp dụng "Bộ giải pháp công nghệ phòng, chống dịch Covid-19", bao gồm:

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone; Ứng dụng khai báo y tế cho người nhập cảnh VHD; Ứng dụng quản lý tờ khai y tế tự nguyện NCOVI; Hệ thống ghi nhận việc đến/đi tại các địa điểm công cộng (Mã QR) và Hệ thống Bản đồ chống dịch - An toàn COVID-19.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã nghiêm túc thực hiện "Hệ thống ghi nhận việc đến/ đi tại các địa điểm công cộng (Mã QR)" tại cơ quan, đồng thời chỉ đạo Hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện đẩy mạnh việc thực hiện ứng dụng và in "Mã QR Code" dán ở vị trí dễ nhìn nhất trong cơ quan để các cá nhân đến cơ quan, đơn vị thực hiện quét "Mã QR Code" trước khi vào liên hệ công tác. Tính đến ngày 05/6/2021, đã có 31/31 trường và cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện "Hệ thống ghi nhận việc đến/ đi tại các địa điểm công cộng (Mã QR)".

Việc sử dụng "Hệ thống ghi nhận việc đến/ đi tại các địa điểm công cộng (Mã QR)" vừa giúp giảm tải thủ tục, vừa nâng cao khả năng khả năng truy vết của cơ quan y tế nhằm kịp thời ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh.  Đây cũng là một trong những cách làm tích cực góp phần tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục và nhân dân cài đặt sử dụng ứng dụng Bluezone, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19./.

Ngô Trọng Hiếu

Ngô Trọng Hiếu - Ban tuyên giáo Huyện ủy