THẠNH HÓA TỔ CHỨC TEST NHANH COVID-19 ĐỐI VỚI CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ THÍ SINH TRƯỚC KỲ THI THPT NĂM 2021

Trong 02 ngày 3 và 4/7/2021, Trường Trung học phổ thông huyện Thạnh Hóa - huyện Thạnh Hóa phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức test nhanh Covid-19 đối với lực lượng cán bộ, giáo viên của trường chuẩn bị tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 và thí sinh tham dự kỳ thi này tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Thạnh Hóa.

Trước khi lấy mẫu test nhanh, các bộ, giáo viên và thí sinh thực hiện khai báo y tế và được đo thân nhiệt. Trong quá trình chờ lấy mẫu, việc giữ khoảng cách cũng được chú trọng. Lối vào và rời khỏi khu vực lấy mẫu test cũng được bố trí theo nguyên tắc một chiều để hạn chế tiếp xúc.

Trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, Trường Trung học phố thông Thạnh Hóa có 40 cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi: Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng-  huyện Đức Hòa; Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lương Hòa - huyện Bến Lức; Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Một - huyện Cần Giuộc và điểm thi Trường Trung học phổ thông Kiến Tường - thị xã Kiến Tường. Đối với số lượng thí sinh tham dự kỳ thi năm nay tại Điểm thi Trường Trung học phổ Thông Thạnh Hóa là 352 em. Tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh nói trên đều được test nhanh Covid-19.

Trước đó, huyện Thạnh Hóa nói chung, Trường Trung học phổ thông Thạnh Hóa nói riêng cũng đã khuyến cáo học sinh và giáo viên hạn chế đi lại khi không thật sự cần thiết, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó có thông điệp "5K" do Bộ Y tế khuyến cáo. Bên cạnh đó, thực hiện công tác truy vết, sàng lọc các trường họp tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19. Qua đó Trường Trung học phổ thông Thạnh Thạnh Hóa đã xác định 1 giáo viên là F1, 12 cán bộ, giáo viên là F2 và 3 em học sinh là F2. Các trường họp này đều được quyết định cách ly tập trung và cách ly tại nhà theo quy định và không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đợt thứ nhất vào 02 ngày 7 và 8/7/2021.

IMG20210704091040 (Copy).jpg

IMG20210704091204 (Copy).jpg