Bí thư Huyện ủy tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Thủy Tây về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Sáng ngày 26/4/2019, đồng chí Phan Quang Nghiệp- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Hóa đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Thủy Tây về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Dự buổi tiếp xúc còn có các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND, UB.MTTQ huyện; các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy; các ngành, đoàn thể huyện trên địa bàn.

20190426_081758 (Copy).jpg

20190426_090046 (Copy).jpg

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, nhân dân xã Thủy Tây đã phản ánh một số vấn đề tại địa phương có liên quan đến việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới như: việc cải tạo, nâng cấp công trình giao thông nông thôn đường liên xã Thủy Tây- Thạnh Phú- Thạnh Phước; việc cung cấp điện, nước sạch cho nhân dân trên địa bàn; nhu cầu khoan thêm giếng nước sinh hoạt tại địa bàn ấp 1 của xã; vấn đề xây dựng tổ hợp tác nông nghiệp trong chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới; các biện pháp ngăn chặn và xử lý vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn xã, nhất là công tác lắp đặt hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường; vấn đề quy hoạch sử dụng đất còn khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện…

Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, đồng chí Phan Quang Nghiệp- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trả lời một số ý kiến của nhân dân xã Thủy Tây về các vấn đề mà người dân quan tâm, kiến nghị. Đối với một số vấn đề còn lại, đồng chí đã ghi nhận và chỉ đạo các cơ quan chức năng tiếp tục giải quyết trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị người dân cần nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu cùng với cấp ủy và chính quyền địa phương nỗ lực thực hiện hoàn thành các tiêu chí mà Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đề ra. Đồng thời, phấn đấu đến cuối năm 2019, Thủy Tây sẽ trở thành xã thứ 4 sau các xã Tân Tây, Thạnh Phước, Thủy Đông của huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Từ đó, góp phần tạo điều kiện cho nhân dân nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, xây dựng "diện mạo" xã nhà ngày càng giàu đẹp.

Ngọc Yến- Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Nguyễn Thị Ngọc Yến - Ban TGHU