Tổ chức lễ ra quân tham gia xây dựng nông thôn mới

Ngày 17/9/2016, Huyện Đoàn Thạnh Hóa phối hợp với Trung đoàn 738- thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Ủy ban nhân dân xã Thạnh An tổ chức lễ ra quân tham gia xây dựng nông thôn mới. Trong buổi lễ, Trung đoàn 738 đã tặng 32 phần quà cho các em học sinh trên địa bàn xã. Trong đó, có 2 chiếc xe đạp, 300 quyển tập và 15 xuất tiền mặt. Tổng trị giá quà tặng gần 7 triệu đồng. Qua đây nhằm góp phần động viên các em phấn đấu học tập tốt trong thời gian tới.

Ngay sau lễ ra quân, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 738 cùng với đoàn viên thanh niên huyện, xã và người dân đã tiến hành phát hoang loại bỏ cây cối che khuất tầm nhìn, gây cản trở giao thông trên 3 tuyến lộ giao thông nông thôn ở xã với tổng chiều dài 7 km góp phần tạo môi trường thông thoáng, giúp người dân lưu thông đi lại dễ dàng hơn. Tổ chức bậc các nắp cống, khai thông hệ thống thoát nước trên cụm dân cư xã nhằm đảm bảo về vệ sinh môi trường. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 738 còn tổ chức khám bệnh cho mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

Thông qua lễ ra quân tham gia xây dựng nông thôn mới đã phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên, tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào này, góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới.

NGỌC NHƯ