Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa găn với công tác xây dựng nông thôn mới năm 2018

Ngày 11 tháng 7 năm 2018, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao Học tập Cộng đồng xã Thủy Đông. Sở văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Long An, tổ chức hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về xây dựng đời sống văn hóa, gắn với dựng nông thôn mới năm 2018. Tham dự hội nghị có đại diện Phòng văn hóa thông tin huyện, Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng xây dựng đời sống văn hóa" xã, Ban vận động phong trào "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa" các ấp.

ANH TUYEN TRUYEN ĐSVH VA NTM (Copy).JPG

Qua 1 buổi tập huấn, các nội dung được triển khai hướng dẫn thực hiện các văn bản có liên quan đến công tác tuyên truyền xây dựng đời sống văn hóa như: Quyết định số 3182/QĐ-UBND ngày 01/8/2016 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành quy chế công nhận các danh hiệu phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2016 - 2020. Quyết định số 3844/QĐ-UBND ngày 24/10/2017 của UBND tỉnh Long An về việc điều chỉnh một số tiêu chí xã nông thôn mới và một số tiêu chuẩn công nhận các danh hiệu Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sông văn hóa trên địa bàn tỉnh Long An giai đoạn 2016 – 2020. Công văn số 2919/UBND-VX ngày 01/8/2016 của UBND tỉnh Long An về việc hướng dẫn thang điểm thi đua – khen thưởng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tỉnh Long An giai đoạn 2016 – 2020 và Quyết định số 1243/QĐ-UBND ngày 07/4/2017 của UBND tỉnh Long An về việc ban hành Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh long An đến năm 2020. Phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện các tiêu chí của các danh hiệu văn hóa tại địa phương gắn với tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020.

Qua hội nghị tập huấn góp phần bồi dưỡng và nâng cao nhận thức cho Ban chỉ đạo xã và Ban vận động ấp nhằm đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" gắn với nhiệm vụ tại địa phương, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới ./.

UBND THỦY ĐÔNG

Xã Thủy Đông